LINK ANH

Thứ Hai, 24 tháng 11, 2014

Đừng dạy người đang đói cách câu cá!

Khi có người sắp chết đói, bạn không cần nhồi nhét thêm cho người đó cả tá kiến thức nữa. Điều bạn nên làm lúc này là cho anh ta ngay một con cá để xoa dịu cơn đói, sau đó mới dạy anh ta cách đi câu.
 Đừng dạy người đang đói cách câu cá! 
“Nếu cho người khác một con cá, bạn sẽ chỉ nuôi sống người đó một ngày. Còn nếu dạy anh ta cách câu cá, bạn sẽ nuôi sống anh ta cả đời”. Có thể bạn từng nghe câu nói này vô số lần, thậm chí còn gật gù tâm đắc với nó. Tuy nhiên, theo Bruce Kasanoff – một nhà văn chuyên viết thuê cho các doanh nhân – câu nói trên không hoàn toàn đúng.

Khi có người sắp chết đói, bạn không cần nhồi nhét thêm cho người đó cả tá kiến thức nữa. Điều bạn nên làm lúc này là cho anh ta ngay một con cá để xoa dịu cơn đói, sau đó mới dạy anh ta cách đi câu.

Tuy nhiên, mọi người thường xuyên quên mất bước đầu tiên. Khi thấy ai đó đang gặp khốn đốn, họ lại đi phô diễn trí tuệ: “Hãy để tôi chỉ cho anh xem tôi sẽ làm thế nào nếu rơi vào trường hợp như vậy”.

Nhưng chẳng mấy ai hiểu được những lo lắng, bối rối và hoang mang mà người khác phải chịu đựng. Khi đang ở trong trạng thái khủng hoảng, người ta không thể suy nghĩ thấu đáo được. Dũng khí và sự tự tin cũng có thể theo đó biến mất.

Cố gắng phân tích một chân lý sống lâu dài cho người đang rối loạn chỉ lãng phí thời gian mà thôi.

Thay vì vậy, hãy giúp họ tìm lại sự thăng bằng. Sau khi đôi tai, trái tim và trí tuệ của họ đã thông suốt trở lại, bạn có thể chỉ bảo cho họ một kỹ năng mới.

Làm thế nào để quyết định xem có nên cho người khác con cá trước khi dạy họ cách câu hay không? Bruce Kasanoff khuyên ta nên chú ý 2 vấn đề sau:

Thứ nhất là khả năng quan sát. Người đó mở lòng và sẵn sàng tiếp nhận kiến thức mới hay đang có dấu hiệu khủng hoảng trầm trọng? Bạn không thể biết được điều này nếu hiểu những gì người đó nói theo đúng nghĩa đen. “Không sao cả” chỉ là một lời nói dối kinh điển mà thôi. Bạn phải quan sát hành động và để ý những thứ người đó không nói ra.

Thứ hai là sự đồng cảm. Càng thành công thì bạn lại càng khó hình dung được những khó khăn mà người thất bại đang phải trải qua. Vì thế, hãy cố gắng lắng nghe và thông cảm cho họ.

Lợi ích từ phần mềm quản trị doanh nghiệp

Nhân sự chất lượng cao là yêu tố quan trọng để quyết định đến thành công của doanh nghiệp.Tuy nhiên trong quá trình phát triển các doanh nghiệp không thể tránh khỏi những biến động về nhân sự như tuyển nhân sự, thôi việc, thăng tiến…. Một khi xảy ra những biến động lớn về nhân sự chắc chắn sẽ ảnh hưởng nhiều đến doanh nghiệp của bạn. Do đó, việc quản lý tốt các biến động về nhân sự để đưa ra các giải pháp kịp thời là nhiệm vụ của người quản lý nhân sự.Việc quản lý nhân sự thủ công trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay là điều quá lạc hậu, chưa kể đến việc phòng nhân sự cần rất nhiều người để đáp ứng nổi việc quản lý hàng nghìn nhân viên.
Phần mềm quản trị nhân sự ra dời chính là giải pháp toàn diện, hỗ trợ tốt cho phòng nhân sự của công ty bạn. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và tăng cường khả năng cạnh tranh trên thị trường.

1. Phần mềm quản trị nhân sự có khả năng quản lý nhân viên theo các phòng ban, nhóm, đồng thời quản lý các biến động và tự động cập nhật các chính sách phù hợp cho người lao động khi có biến động về nhân sự.

Nhân sự của công ty có vai trò khác nhau dẫn đến các chế độ và quản ký khác nhau, ví dụ như  ban giám giám đốc, các trưởng phòng có chế độ hoàn toàn khác so với nhân viên bình thường.
Phần mềm quản trị nhân sự có thể lập ra các chế độ quản lý khác nhau cho các nhóm nhân sự khác nhau. Khi có sự biến động nhân sự xảy ra thì có nhiều tác động sẽ ảnh hưởng đến doanh nghiệp như thay đổi cơ cấu tổ chức, thay đổi về các chế độ liên quan đến người lao động như lương, thưởng, các chế độ phúc lợi…Dựa vào các chính sách, chế độ đã được khai báo trước kết hợp với sự tham chiếu những thông tin biến động nhân sự, phần mềm nhân sự sẽ tự động cập nhật những chế độ và chính sách mới cho người lao động, đồng thời tự động tính toán và đưa ra kết quả chính xác về các chế độ.

2. Phần mềm nhân sự quản lý và lưu trữ các biến động về nhân sự của công ty.

Một phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất thiết phải quản lý được các biến động về nhân sự cảu công ty theo thời gian. Trên cơ sở đố nhà quản lý doanh nghiệp sẽ có giải pháp hợp lý để đảm bảo sự phát triển của công ty cũng như chế độ đãi ngộ phù hợp cho nhân viên.

3. Phần mềm nhân sự cần hỗ trợ hệ thống báo cáo đầy đủ để phục vụ việc đưa ra quyết định của người quản lý.

Bất cứ một phần mềm doanh nghiệp nào cũng cần có chức năng báo cáo đầy đủ mà mạnh mẽ về mọi vấn đề mà phần mềm quản lý như số lượng nhân viên, chế hộ khen thưởng, thống kê báo cáo số liệu….

Một phần mềm nếu không đưa ra được những báo cáo trong quá trình quản lý thì cực khó khăn cho doanh nghiệp và các doanh nghiệp không nên lựa chọn mặc dù chức năng của nó có đa dạng như thế nào chăng nữa.

Để tìm được phần mềm quản trị nhân sự phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp, xin liên hệ Vietsoft để nhận được sự tư vấn tốt nhất:

Công ty TNHH Phần mềm Nam Việt
Tên giao dịch: Vietsoft Co., Ltd
91 Nguyễn Trọng Lội, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: (+848) - 38110770 - 38119007
Fax: (+848) 38112750
Email:
marketing@vietsoft.com.vn
HP: 0986 778 578

Email : 
sales@vietsoft.com.vn
Web : 
http://www.vietsoft.com.vn