LINK ANH

Thứ Năm, 21 tháng 1, 2016

Vai trò bảo trì định kỳ trong doanh nghiệp sản xuất

      Bảo trì định kỳ sẽ giúp các thiết bị tài sản hoạt động bình thường, an toàn trong suốt quá trình sử dụng. Qua đó giúp nhà sản xuất yên tâm tập trung vào công việc chính của mình là nâng cao năng suất sản xuất và lợi nhuận.
 
        Các thiết bị vừa là tài sản, vừa là phương tiện sản xuất của doanh nghiệp. Nếu quan tâm đúng mức để làm tốt công tác bảo trì thì sẽ mang lại nhiều lợi ích như: tăng tuổi thọ thiết bị, chi phí sửa chữa giảm, tiêu hao năng lượng giảm... Các số liệu nghiên cứu tại Mỹ cho thấy, cứ 1 USD tiết kiệm nhờ bảo trì bảo trì nhà máy sẽ tương đương với gia tăng 25 USD lợi ích của doanh nghiệp. Cứ 1 USD đầu tư cho bảo trì công nghiệp hợp lý thì doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được ít nhất là 5 USD/năm
  

        Đảm bảo tuổi thọ thiết bị là đảm bảo nhu cầu sử dụng, nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp. Các dây chuyền máy móc thiết bị hay các loại tài sản khác cần được kiểm tra định kỳ nhằm phát hiện những chi tiết, bộ phận bị hư hỏng để sửa chữa, khắc phục kịp thời nhằm đảm bảo tuổi thọ công trình. 
       
    Đối với các thiết bị công nghiệp nếu không được bảo trì phù hợp, chi phí sửa chữa sẽ rất lớn và còn gây gián đoạn quá trình sản xuất. Do đó việc bảo trì định kỳ là rất cần thiết.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét