LINK ANH

Thứ Ba, 11 tháng 3, 2014

XU HƯỚNG NỔI BẬT CỦA ERP NĂM 2014

Trong những năm gần đây, chúng ta thường thấy những dự đoán công nghệ xoay quanh điện toán đám mây, truy cập thiết bị di động, tương tác xã hội, dữ liệu lớn, ... Hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp (ERP) cũng không nằm ngoài những xu hướng này. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những xu hướng nổi bật của ERP trong ngành sản xuất năm 2014.
Điện toán đám mây

Với mức độ nhận biết của doanh nghiệp sản xuất về điện toán đám mây ngày càng lớn, các hệ thống ERP trên đám mây (Cloud ERP) chắc chắn sẽ ngày càng phát triển mạnh. Rất nhiều công ty quan tâm đến việc hạ thấp chi phí sở hữu, giảm sự phụ thuộc vào bộ phận IT và tận dụng những lợi ích khác bằng việc sử dụng Cloud ERP. Tận dụng xu hướng này, thương hiệu Plex nổi lên như nhà dẫn đầu cung cấp một hệ thống SaaS thực sự. Tiếp nối thành công đó, Infor, SAP, Oracle, Epicor, Microsoft Dynamics và những công ty khác đã cung cấp các giải pháp điện toán đám mây thay thế cho mô hình cũ.
Vì thế, khi nói đến hệ thống ERP trong ngành sản xuất trong năm 2014, chúng tôi dự đoán rằng xu hướng điện toán đám mây sẽ tiếp tục phát triển và ngày càng mở rộng. Trong năm sắp tới, các nhà cung cấp ERP sẽ tiếp tục phản ứng và định vị những sản phẩm của họ trên thị trường bằng cách đưa ra cơ sở dữ liệu đám mây hoặc SaaS.

Điện toán di động

Trong năm vừa qua, xuất phát từ xu hướng BYOD (Bring your own device), sử dụng thiết bị cá nhân giải quyết công việc, hầu hết các nhà cung cấp hệ thống ERP lớn đều cải tiến sản phẩm với việc tích hợp truy cập từ điện thoại di động, máy tính bảng, điện thoại thông minh. Khi trò chuyện với các khách hàng trong ngành sản xuất, chúng tôi đã nhận thấy có rất nhiều CEO đang triển khai ERP nhằm cải thiện khả năng truy cập. Lý do chính cho xu hướng này là do các nhà quản lý trong ngành sản xuất luôn mong muốn nhận được phản hồi nhanh chóng để có thể thay đổi các điều kiện hoạt động của doanh nghiệp. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hiện nay đang vấp phải trở ngại trong việc truy cập vào các quy trình sản xuất, vận chuyển, chất lượng, thông tin tài chính v..v..- cho dù họ ở trong nhà máy, tại cơ sở khách hàng, làm các dự án nhiệm vụ từ xa (off-site) hoặc bất cứ nơi nào ngoài văn phòng.
Dự đoán cho thấy xu hướng kết nối di động này ngày càng phát triển, cho phép người dùng có thể phản hồi ở bất cứ đâu và trên mọi cấp độ. Khi trò chuyện với các nhà sản xuất ở phân khúc thị trường trung cấp, chúng tôi nhận thấy khách hàng chú ý nhiều hơn đến việc truy cập dữ liệu tức thời vào dữ liệu hệ thống của ERP. Có thể thấy rằng, việc tích hợp dữ liệu, truy cập các báo cáo BI (business intelligence) bằng di động, cải tiến giao diện truy cập trên thiết bị di động sẽ được các nhà cung cấp hệ thống ERP tiếp tục tăng cường.

Mạng xã hội

Năm 2013 là năm mà chúng ta đều nghe rất nhiều về cộng tác và các hệ thống ERP tích hợp mạng xã hội. Các nhà cung cấp chính như Infor, SAP, Orable đang bắt đầu tích hợp mạng xã hội trong hệ thống ERP của mình, thông qua việc nâng cao trải nghiệm - nhìn và cảm nhận giúp người dùng sử dụng dễ dàng hơn. Dự kiến chúng ta sẽ còn thấy được những cải tiến này từ các nhà cung cấp khác. 

 Xem tài liệu gốc tại đây

Để biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ tại: http://vietsoft.com.vn


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét