LINK ANH

Thứ Bảy, 9 tháng 1, 2016

Xi măng sông Gianh - một năm thành công sau triển khai ERP SAP
Ra đời tròn 10 năm, suốt cả thời gian đó, Nhà máy xi măng Sông Gianh trải qua biết bao thăng trầm của cơ chế thị trường, với sự cạnh tranh khốc liệt của lĩnh vực vật liệu xây dựng và chống chọi với lụt bão thiên tai khu vực miền Trung... Tuy nhiên công ty đã từng bước vượt qua khó khăn, tạo dựng thương hiệu trên thị trường.

Sau khi cổ phần hóa, Xi măng Sông Gianh đã tiến hành triển khai chương trình tái cấu trúc doanh nghiệp, định hướng tập trung nguồn lực vào sản xuất và kinh doanh xi măng. Theo đó Xi măng Sông Gianh được đầu tư dây chuyền sản xuất theo công nghệ lò quay phương pháp khô, do hãng POLYSIUS - Cộng hòa Liên bang Đức cung cấp, với công suất 1,4 triệu tấn năm. Ngoài ra đồng bộ triển khai dự án Hệ thống Quản trị nguồn lực doanh nghiệp (ERP) trong quản lý, đào tạo nhân sự với việc triển khai dự án ERP – SAP từ 06/2014 cho 10 đơn vị sản xuất, kinh doanh và văn phòng tổng công ty với đầy đủ 08 phân hệ chính của giải pháp SAP ERP.

 TGĐ Nguyễn Trung Hậu phát động vận hành hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp ERP

 

Đồng thời, công ty cũng tái đầu tư cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin hoàn thiện, nâng cấp đội ngũ cán bộ, năng lực làm việc theo nhóm và tầm nhìn toàn thể. Định hướng chuyên nghiệp hơn và hiệu quả hơn.Khi được hỏi Trong quá trình triển khai hệ thống ERP, công ty đã vượt qua những thách thức nào?.  Ông Nguyễn Trung Hậu - Tổng Giám đốc của Tổng Công ty Miền Trung (đơn vị sở hữu máy xi măng Sông Gianh) cho biết:Một trong những khó khăn mà Tổng Công ty Miền Trung cần vượt qua là quản trị sự thay đổi. Tổng Công ty Miền Trung đã từng hoạt động dưới mô hình doanh nghiệp nhà nước nên mô hình quản trị mới có sự khác biệt. Bên cạnh đó, vấn đề nhân sự cũng là một thách thức cho dự án. Việc áp dụng hệ thống quản trị doanh nghiệp hiện đại hàng đầu thế giới đòi hỏi năng lực thích nghi và ứng dụng của các cá nhân trong doanh nghiệp. Tình hình thị trường khó khăn cũng như yêu cầu thiết lập một hệ thống lớn như ERP trong khi vẫn phải đảm bảo doanh số kinh doanh làm gia tăng áp lực lên toàn bộ hệ thống.Thế nhưng với tầm nhìn của Xi măng Sông Gianh là trở thành thương hiệu xi măng hàng đầu Miền Trung và quốc gia. Thì việc xây dựng hệ thống ERP cùng với hệ thống quản trị khách hàng là một hướng đi đúng đắn và cần thiết mà công ty phải hướng tới.Nhờ mạnh dạn cải tiến, áp dụng hệ thống CNTT vào công tác quản trị của mình, sản xuất kinh doanh của công ty ngày càng hiệu quả, tăng trưởng bình quân 20-30%/năm, lợi nhuận năm sau cao hơn năm trước. Từ các công trình xây dựng dân dụng đến cả các công trình có quy mô hiện đại, sản phẩm xi măng Sông Gianh đều có mặt như thủy điện Đakmi 4, cảng Hòn La, Nhà máy lọc dầu Dung Quất...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét