LINK ANH

Chủ Nhật, 6 tháng 5, 2018

5 Lợi ích của phần mềm CMMS cho các nhà máy sản xuất – Vietsoft Ecomaint


Để vận hành một nhà máy sản xuất chi phí đầu tư máy móc thiết bị là rất lớn. Ngoài chi phí đầu tư thiết bị còn có chi phí mua vật tư phụ tùng, chi phí vận hành bảo trì cho các thiết bị đó. Chưa kể máy móc thiết bị dừng hoạt động kéo theo nhiều thiệt hại khác. Nhiều cty sản xuất có số thiết bị lên đến hàng chục, hàng trăm, thậm chí hàng nghìn. Trên mỗi thiết bị lại có đến hàng chục, thậm chí hàng trăm phụ tùng. Quản lý lý lịch thay thế phụ tùng của tất cả các thiết bị để ngăn ngừa hư hỏng bằng cách dùng các file excel là không hiệu quả, thậm chí không thể thực hiện nổi. Để thay thế công tác quản lý bảo trì thủ công thì ngày nay Doanh Nghiệp sản xuất đã chủ động ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý thiết bị và bảo trì thông qua việc ứng dụng phần mềm CMMS (Computerized Maintenance Management System) để kiểm soát toàn diện công tác bảo trì và giám sát trình trạng của thiết bị của họ.

Triển khai phần mềm quản lý bảo trì - CMMS tại nhà máy sản xuất là một trong những quyết định đổi mới tư duy về bảo trì, ứng dụng CNTT trong công tác quản lý máy móc thiết bị để có thể hòa nhập với cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang diễn ra cũng là một cơ hội và thách thức.

Những lợi ích của việc triển khai phần mềm bảo trì CMMS tại một nhà máy sản xuất là rất nhiều: 

1.            Gia tăng hiệu suất thiết bị
Việc bảo trì thiết bị đúng cách là điều cần thiết để đảm bảo rằng thiết bị đó hoạt động tốt. Nếu thiết bị không hoạt động tốt cho ra chất lượng sản phẩm kém khi đó khách hàng không hài lòng có thể hủy đơn đặt hàng điều này dẫn đến giảm doanh thu cho một công ty sản xuất.
Phần mềm bảo trì CMMS giúp các nhà máy sản xuất có lịch trình quản lý bảo trì định kỳ và bảo trì phòng ngừa để đảm bảo rằng thiết bị vẫn còn trong tình trạng tốt và hoạt động hiệu quả. Nếu sự cố thiết bị xảy ra, phần mềm có thể giúp bạn truy cập nhanh vào lịch sử thiết bị, thông tin bảo hành, thông tin nhà sản xuất, v.v ... thông qua phần mềm quản lý bảo trì CMMS cho phép bạn theo dõi hàng tồn kho để đảm bảo rằng các phụ tùng thay thế có sẵn khi bạn cần chúng.

2.            Tăng năng suất lao động
Phần mềm CMMS giúp tăng năng suất của kỹ thuật viên bảo trì bằng cách cung cấp cho họ quyền truy cập nhanh vào tất cả thông tin họ cần để hoàn thành công tác bảo trì định kỳ và bảo trì phòng ngừa, chẳng hạn như quy trình từng bước thực hiện, danh sách các phụ tùng và công cụ cần thiết. Điều này cho phép các kỹ thuật viên bảo trì thực hiện các tác vụ bảo trì không bị gián đoạn hoặc trì hoãn.

3. Tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý bảo trì
Phần mềm quản lý bảo trì CMMS giúp đội ngũ bảo trì thu thập số liệu thống kê công tác bảo trì, cho phép các nhà quản lý bảo trì theo dõi các chỉ số hiệu suất thiết bị. Điều này không chỉ giúp các nhà quản lý bảo trì dễ dàng báo cáo tình hình quản lý bảo trì của họ lên cấp cao hơn mà còn giúp doanh nghiệp giảm thời gian ngừng máy không có kế hoạch và giảm thời gian lập báo cáo tổng hợp cho mục đích phân tích, cải tiến.

4. Giảm tồn kho đồng thời giảm thời gian dừng máy do chờ phụ tùng
Bạn có nhiều loại thiết bị và mỗi thiết bị đều đóng vai trò quan trọng trong quy trình sản xuất. Nếu một phần thiết bị bị hỏng, vật tư phụ tùng không có trong kho, khi đó thời gian dừng máy chờ mua vật tư phụ tùng để thay thế khiến cho giao hàng trễ ảnh hưởng đến sản xuất giảm doanh thu. Ngược lại nếu thiết bị duy trì bảo trì, giám sát tốt, vật tư tồn kho đảm bảo thì thời gian ngừng máy ít hơn, chi phí sửa chữa thấp hơn và năng suất tăng lên. Phần mềm CMMS giúp cho các nhà máy sản xuất giảm chi phí tồn kho nhờ hợp lý hóa hàng tồn kho, không mua thừa, mua thiếu đảm bảo rằng các phụ tùng thay thế có sẵn khi bạn cần chúng.

5. Tuân thủ các quy định về bảo trì định kỳ
Phần mềm quản lý bảo trì CMMS giúp doanh nghiệp của bạn tuân thủ quy định bảo trì định kỳ và bảo trì phòng ngừa, giúp DN tuân thủ các quy định của Nhà nước về Hiệu chuẩn và kiểm định thiết bị. Bảo trì là một hoạt động thiết yếu trong công ty sản xuất được xem như là một trung tâm lợi nhuận của doanh nghiệp.

Để tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp đầu tư ứng dụng phần mềm CMMS tại nhà máy sản xuất là việc mà các lãnh đạo nên quan tâm và tìm hiểu. Để biết thêm thông tin về phần mềm bảo trì CMMS có thể cải thiện điểm mấu chốt của bạn, hãy liên hệ với Vietsoft chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cũng như tài liệu để bạn tham khảo và tìm hiểu.

  •  Thông tin liên hệ:
Vietsoft Co., Ltd.
Ms.Nguyen Thuy Duong - 0986 778 578
91 Nguyen Trong Loi, Ward 4, Tan Binh Dist, HCMC,Vietnam
Tel     : (+848) 38 110 770 (Ext: 109)
Fax    : (+848) 38 112 750
Email : sales@vietsoft.com.vn
Web  : http://www.vietsoft.com.vn


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét