LINK ANH

Thứ Tư, 25 tháng 7, 2018

Doanh nghiệp được gì khi đầu tư phần mềm bảo trì CMMS Ecomaint ?

Máy móc thiết bị luôn là tài sản có giá trị nhất của mọi doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp sản xuất có mức độ tự động hóa cao. Ngày nay vai trò của bảo trì trong việc sản sinh lợi nhuận đáng kể cho doanh nghiệp không còn là một bí mật mới mẻ nữa: “bảo trì tốt = máy móc chạy tốt, ổn định (không hư hỏng, ngưng máy) => tăng hiệu quả sản xuất + tăng sản lượng + tăng chất lượng và uy tín + tăng doanh số và lợi nhuận cho doanh nghiệp => tăng thu nhập cho người lao động"

Song tại Việt Nam nhận thức và thực tế vẫn là 2 vấn đề cách biệt nhau. Hiện nay, tại đa phần các doanh nghiệp trong nước, việc đầu tư cho công tác bảo trì vẫn gặp nhiều hạn chế. Phần lớn xuất phát từ việc ban lãnh đạo, chủ doanh nghiệp chưa thể nhìn ra “tảng băng chìm” chi phí bảo trì tại doanh nghiệp của mình, hoặc đã nhìn ra nhưng vẫn băn khoăn về giá trị nhận được khi phải bỏ vốn đầu tư vào một mảng không thể sinh lợi trực tiếp như bảo trì máy móc.
Khi tư vấn cho nhiều khách hàng doanh nghiệp, câu hỏi Vietsoft luôn nhận được nhiều nhất chính là “doanh nghiệp được gì khi đầu tư vào sản phẩm phần mềm bảo trì CMMS Ecomaint ?”.

So với những khoảng đầu tư như: mua dây chuyền, thiết bị mới, đầu tư vào các chiến lược Marketing, đầu tư đổi mới sản phẩm và ngay lập tức có thể thấy được hiệu quả qua các số liệu thực tiễn, thì lợi ích từ việc đầu tư cho bảo trì vẫn rất mơ hồ và thường chỉ thấy sau 1 thời gian dài từ lúc đầu tư, đã khiến cho các chủ doanh nghiệp thường lựa chọn bỏ qua hoặc không dám chi mạnh tay.

Đây cũng là một vấn đề dễ hiểu, nhất là với những giải pháp không thể “cầm nắm” như phần mềm quản lý bảo trì thiết bị CMMS Ecomaint. Thấu hiểu các băn khoăn của khách hàng, Vietsoft luôn không ngừng xem xét đánh giá hiệu quả vận hành sản phẩm tại các nhà máy của khách hàng. Để từ đó hoàn thiện sản phẩm tốt hơn, cũng như tăng độ tin cậy cho các khách hàng mới.

Tiêu biểu như tại một doanh nghiệp FDI hàng đầu về sản xuất thức ăn chăn nuôi, kể từ khi áp dụng CMMS Ecomaint từ cuối năm 2015 đến nay đã đạt được rất nhiều kết quả khả quan: 

  • Tổng thời gian ngừng máy của tất cả thiết bị tại nhà máy 1 giảm từ 17610 giờ còn 1750 giờ (giảm 90.0%)
  • Tổng thời gian ngừng máy của tất cả thiết bị tại nhà máy 2 giảm từ 26125 giờ còn 2305 giờ (giảm 91.1%)
  • Tổng chi phí bảo trì từ 7,08 tỉ đồng giảm còn 1,35 tỉ đồng (giảm 80.9%).
  • Chi phí bảo trì chuyển dần tỉ trọng từ chi phí bảo trì phát sinh sang chi phí bảo trì kế hoạch
Những thành quả đánh khích lệ trên có được không chỉ nhờ việc áp dụng giải pháp phần mềm quản lý bảo trì CMMS Ecomaint, mà trên hết còn nhờ sự nỗ lực quyết tâm cải tiến công tác bảo trì không ngừng từ phía doanh nghiệp. Với sự hỗ trợ của hệ thống quản lý bảo trì Ecomaint, đã giúp doanh nghiệp có thể kiểm soát tốt hơn tình trạng máy móc thiết bị tại doanh nghiệp, có các kế hoạch bảo trì bảo dưỡng chủ động hơn trước khi hư hỏng phát sinh, đồng thời giảm tải khối lượng công việc cho bộ phận bảo trì. Giúp anh em kỹ thuật bảo trì có thời gian để cải tiến công việc của mình ngày một tốt hơn.

Sản phẩm phần mềm Ecomaint không chỉ là một công cụ quản lý, mà đó còn là một giải pháp để thay đổi tư duy và cách thức làm việc của bộ phận bảo trì ngày một hiện đại, tinh gọn hơn trong nền công nghiệp 4.0. Nếu doanh nghiệp còn băn khoăn xin đừng ngại liên hệ Vietsoft để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Vietsoft Co., Ltd.
91 Nguyễn Trọng Lội, p.4, Q. Tân Bình, TP.HCM.
Tel: (+848) 38 110 770 ( Ext:109)
Email: sales@vietsoft.com.vn
Web: http://www.vietsoft.com.vn


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét