LINK ANH

Thứ Ba, 26 tháng 4, 2016

[Infographic] TPP - Cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp Việt Nam

Một trong những lợi ích của việc mở rộng thị trường là vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tăng. Dự kiến, FDI vào Việt Nam sẽ đạt 20 tỷ USD tính đến năm 2020 nhờ môi trường kinh doanh và chính sách được tiêu chuẩn hóa theo tiêu chí mà TPP đề ra.

 
 

Một khi TPP có hiệu lực, thuế suất đối với các mặt hàng dệt may, xuất khẩu từ Việt Nam sang Mỹ sẽ được giảm dần về 0 (hiện là 7,9% đối với hàng dệt may và 11,4% đối với hàng quần áo). Điều này cho phép các công ty của Việt Nam mở rộng thị trường tiếp cận tại Mỹ và Nhật Bản, Sách Trắng của công ty tư vấn chiến lược doanh nghiệp Solidiance nhận định.

Một trong những lợi ích của việc mở rộng thị trường là vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tăng.

Dự kiến, FDI vào Việt Nam sẽ đạt 35 tỷ USD tính đến năm 2020 nhờ môi trường kinh doanh và chính sách được tiêu chuẩn hóa theo tiêu chí mà TPP đề ra.

Đón dòng vốn đầu tư lớn, các công ty nội địa và đa quốc gia đặt tại Việt Nam sẽ có xu hướng tăng quy mô sản xu​ất để tận dụng lợi thế kinh tế nhờ quy mô (economy of scale), từ đó có thể dẫn đến tăng năng suất và công nghiệp hóa.

 Dưới đây là đồ họa tổng quan về tác động của TPP đối với ngành sản xuất của Việt Nam, do Solidiance thiết kế, BizLIVE Việt hóa. ​​

 Nhìn vào đồ họa này có thể thấy, TPP vừa là một cơ hội vừa là một thách thức lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam. Để tối đa hóa lợi nhuận từ cơ hội này, chúng ta cần chú trọng phát triển các ngành công nghiệp hỗ trợ (máy móc thiết bị) và cơ sở hạ tầng phụ trợ.

Mà một trong số đó chính là chú trọng đầu tư ứng dụng Công nghệ thông tin vào việc quản lý các nguồn lực doanh nghiệp ERP nói chung và quản lý sử dụng hiệu quả các tài sản như: trang thiết bị máy móc, nhà xưởng, cơ sở hạ tầng như phần mềm chuyên dụng CMMS nói riêng.

Quý doanh nghiệp quan tâm đến sản phẩm phần mềm quản lý ERP và phan mem quan ly tai san va thiet bi Vietsoft Ecomaint xin vui lòng liên hệ:

 CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM NAM VIỆT
VIETSOFT CO., LTD
•           Địa chỉ : 91 Nguyễn Trọng Lội, Phường 4, Quận Tân Bình, TP HCM , Việt Nam
•           Email : sales@vietsoft.com.vn
•           Website : http://vietsoft.com.vn/
•           Fax : 08.38 112 750
•           Điện thoại : 08.38 110 370
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét